10 điểm cần lưu ý khi lắp đặt và vận hành máy nén khí công nghiệp một cách an toàn và hiệu quả

Cần phải hiểu rõ các quy tắc vận hành cũng như quy trình lắp đặt thì bạn mới có thể lắp đặt và vận hành một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn chỉ cần đọc 10 điểm cần lưu ý sau đây thì có thể tự tin tự mình lắp đặt và vận hành máy nén khí an toàn.

  1. Dây điện nguồn được nối vào máy nén khí phải bảo đảm kích thước cho phù hợp với nguồn điện và phải được lắp đặt công tắc không bị nóng chảy, cầu chì… và các thiết bị an toàn. Để đảm bảo an toàn và độ làm việc tin cậy của máy nén khí dây nối đất phải được nối cho phù hợp.

may-nen-khi-binh-duong-18

  1. Trước khi vận hành máy nén khí phải đảm bảo chắc chắn rằng không có người trong buồng máy nén, tất cả các dụng cụ để trên máy phải được lấy ra khỏi máy trong yêu cầu tối đa sự an toàn cho con người. Vấn đề này có đề cập trong sổ kiểm định máy nén khí vì thế bạn cần đọc kỹ mục này nhé.
  1. Khi vận hành máy nén khí lần đầu tiên hay vận hành máy sau khi thay đổi dây điện, đảm bảo rằng chiều quay của động cơ là đúng (xem ký hiệu trên máy nén). Máy nén khí không thể vận hành vượt quá các thông số ghi trên bảng điện, nếu không morto điện sẽ quá tải và hư hỏng.

may-nen-khi-binh-duong-19

  1. Khi dừng máy để sửa chữa, để đảm bảo an toàn, nguồn điện phải được ngắt và dễ dàng quan sát bảng hiệu cảnh báo.
  1. Máy nén khí và hệ thống điện rất nguy hiểm nếu trong quá trình bảo dưỡng định kỳ hoặc sửa chữa mà không quan tâm đến cảnh báo an toàn. Dấu hiệu cảnh báo rõ dàng (vị trí đang sửa chữa không được đóng điện v.v) phải được đặt ngay tại vị trí dễ quan sát, thích hợp trong yêu cầu phòng tránh tai nạn gây hư hỏng máy và thương tích cho con người.

may-nen-khi-binh-duong-20

  1. Khi dừng máy để sửa chữa hoặc bảo dưỡng phải bảo đảm máy đã nguội và áp lực khí trong hệ thống được xả, nhân viên bảo trì nên tránh đứng gần luồng khí ra và tất cả các van nối tới máy khác phải được khóa.
  1. Để vệ sinh máy, kết cấu linh kiện, tuyệt đối không dùng chất dễ cháy, chất mỡ và chất tẩy rửa có tính bay hơi cao.
  1. Sau khi bắt đầu vận hành máy nén khí, điều bắt buộc là phải kiển tra van an toàn và các thiết bị bảo vệ khác và mỗi 6 tháng một lần yêu cầu phải kiểm tra định kỳ.

may-nen-khi-binh-duong-21

  1. Tất cả các linh kiện, cụm linh kiện dự phòng thay thế sẽ có sẵn tại nhà máy. Dầu bôi trơn được cung cấp theo đúng yêu cầu của nhà chế tạo dùng cho các loại máy nén khí, quy định tuyệt đối không được pha trộn hai loại hoặc hai nhãn hiệu khác vào nhau.

sua-chua-may-nen-khi-binh-duong-15

  1. Các dấu hiệu cảnh báo được treo ở những vị trí dễ thấy và được kiểm tra thường xuyên, trong trường hợp bị dịch chuyển hoặc rơi mất phải được thay thế cái khác.

Mong rằng với 10 điểm cần lưu ý khi lắp đặt máy nén khí một cách an toàn và hiệu quả trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, từ đó có thể lắp đặt và vận hành tốt nhất, tạo môi trường làm việc an toàn cho mọi người.

Máy nén khí Bình Dương Phát Hợp Tiến chuyên bán máy nén khí nhập khẩu nguyên chiếc, sữa chửa và phụ tùng máy nén khí chất lượng cao, bảo hành chính hãng 3 năm, giá tốt nhất thị trường hiện nay, Liên hệ : 0907 811 556 / 0938 633 736

Với phương châm hoạt động  HÀNG CHẤT LƯỢNG – YÊN TÂM VỀ GIÁ Phát Hợp Tiến rất mong có cơ hội được hợp tác với tất cả các khách hàng!

may-nen-khi-11Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT PHÁT HỢP TIẾN

Địa chỉ : Số 10 ĐT746 Ấp Tân Hóa, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0650 3632 294

Hotline: 0907 811 556 – 0931 345 068

Email: sales.phathoptien@gmail.com

Skype: sales.phathoptien

 

 

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>